Những loài động vật lạ hiếm mà bạn có thể chưa bao giờ nhìn thấy

Trái đất quả là rộng lớn, có rất nhiều nơi mà con người chưa khám phá ra được, đặc biệt là dưới lòng các đại dương. Nhiều loại động vật kỳ dị khiến bạn phải thốt lên: “Ồ, có loại động vật như thế tồn tại à?”. Rốt cuộc chúng là những loại động vật nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Loading...

1. Cá dơi (Batfish)

Batfish (cá dơi) sử dụng vây ngực để di chuyển. Khi trưởng thành, vây lưng của chúng có thể là vũ khí lợi hại để thu hút con mồi.

Đôi môi có thể được Batfish sử dụng để “khơi gợi” bạn tình. Các nhà khoa học thường tìm thấy Batfish ở các vùng biển nhiệt đới, trong đó nhiều nhất ở đảo Galapagos, Ecuador.

2. Cá mập Goblin

Cá mập yêu tinh còn có tên là cá mập Goblin. Chúng là một loài cá mập sống ở biển sâu, có hình dáng xấu xí và nổi bật với chiếc mũi dài giống mỏ chim.

Cá mập Goblin toàn thân có màu hồng cùng bộ hàm có khả năng co dãn với nhiều răng sắc nhọn, thích hợp với việc nghiền thức ăn. Đây được coi là một trong những đặc điểm giúp phân biệt loài cá mập này với nhiều loài khác.
Loài cá mập Goblin trưởng thành thường có chiều dài trên 3m và cân nặng hơn 200kg.

3. Kiến Panda

Loài kiến gấu trúc không phải là một chú kiến và dĩ nhiên càng không phải là một chú gấu trúc. Nó thực sự là một loài ong bắp cày không cánh sinh sống ở Chile.
Mặc dù trông rất đáng yêu nhưng chúng đã được mệnh danh là “sát thủ” vì nhát cắn của chúng mang sự đau đớn kinh khủng.

4. Bọ Umbonia Spinosa

Chúng có họ hàng với ve sầu, và dùng bỏ để bóc vỏ cây hút nhựa uống. Ngoại hình kỳ dị của chúng khiến rất nhiều nhà khoa học tò mò.

5. Tenrec sọc

Loài Tenrec lông sọc sống dưới đất, là loài ăn côn trùng đến từ Madagasca. Trên lưng chúng mọc đầy lông cứng, với màu sắc vàng đen như hoa văn trang trí. Chúng có thể tấn công các loài động vật muốn tấn công mình bằng gai đầy độc xung quanh cổ.

6. Rồng xanh Glaucus Atlanticus

Loài sinh vật này là một họ sên biển. Chúng sống ở các vùng nước ấm và đôi khi nổi lên mặt biển.

7. Tôm bọ ngựa Mantis

Tôm bọ ngựa có màu sáng và bị coi là “kẻ hủy diệt”. Nó thường dùng cặp chân trước để bắt con mồi, giống như bọ ngựa.

Tôm bọ ngựa là động vật ăn thịt có thể bơi dưới nước với tốc độ 23m/giây.

8. Cá Pacu

Pacu là một loài cá thuộc giống cá piranha xuất xứ Nam Mỹ, có thể phát triển với chiều dài 90 cm và cân nặng lên tới 25 kg, có răng giống như răng người rất sắc bén.

9. Đẳng túc khổng lồ

Loading...

Đây là một trong những loài chân giống lớn nhất còn tồn tại. Kích cỡ to lớn này của chúng là kết quả của quá trình tiến hóa dưới biển của các loài động vật ở vùng nước nông.

10. Cá vẹt lam

Là loài cá sống nhiều ở các vùng nước quanh Đại Tây Dương và Tây Ấn Độ.

Loài cá này toàn thân màu xanh lam và có một điểm vàng ở trên đầu. Cơ thể có chiều dài trung bình từ 30–75 cm, dài nhất là 1.2 m. Những con trưởng thành có một cái mõm lớn giống như mỏ chim vẹt.

11. Cóc tía Ấn Độ

Sống ở Ấn Độ, loài cóc này chỉ dành 2 tuần trong năm sống trên mặt đất, còn lại ở dưới mặt đất và giao phối.

12. Cò mỏ giầy

Loài cò giống như một chú chim lớn này được gọi như vậy vì hình dạng mỏ của chúng. Mặc dù chúng đã được biết đến từ thời Ai Cập và Ả Rập cổ đại, nhưng những con chim này chỉ được phân loại trong thế kỷ 19.

13. Okapi (Hươu đùi vằn)

Hay còn gọi là kỳ lân Châu Phi, là một loài hươu thuộc họ hươu cao cổ và có họ hàng gần nhất với hươu cao cổ, sinh sống tại khu vực rừng rậm thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo ở Châu Phi. Loài hươu này có hình dáng giống con lừa và có bề ngoài tương tự như con lai giữa hươu cao cổ và ngựa vằn với đùi và chân sau có sọc, cùng cái cổ dài, tính tình nhút nhát. Đây là một loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng.

14. Kỳ lân biển

Kỳ lân biển là động vật biển kích cỡ trung bình của phân bộ cá voi có răng, sống quanh năm ở Vùng Bắc Cực. Đặc trưng của kỳ lân biển đực là chiếc ngà dài, thẳng, có rãnh xoắn ở hàm trái phía trên.

15. Thorny Dragon (Thằn lằn quỷ gai)

Trông có vẻ khủng kiếp nhưng thực ra rất hiền lành. Chúng là loài giỏi ngụy trang trên sa mạc với màu nâu và rám nắng sa mạc. Đặc điểm dễ nhận biết của chúng là cơ thể đầy gai góc của chúng và một cái “đầu giả” ở phía cổ phía trên của nó nhằm đánh lạc hướng những kẻ săn mồi. Con cái có kích thước lớn hơn con đực. Chính nhờ cấu trúc gai góc của nó nên nó có thể thích nghi trên sa mạc rất tốt, hút nước từ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Phần nước hiếm hoi hấp thụ được trên sa mạc sẽ chuyển xuống miệng của chúng.

16. Lợn biển

Sống dưới đáy đại dương, thường ở độ sâu hơn 1000 mét, kiếm thức ăn bằng cách chiết xuất các hạt hữu cơ từ bùn đất dưới biển sâu.

Nguồn: DKN

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...