Khám phá thị trấn bao phủ bởi kim cương, nằm gọn trong hố thiên thạch

Đến với nước Đức vô cùng xinh đẹp, bạn sẽ thấy những danh lam thắng cảnh cùng với các công trình kiến trúc nơi đây mang một sắc thái riêng rất đặc trưng. Có một điểm đến đã thu hút sự tò mò của không ít du khách, đó là thị trấn Nördlingen.

Loading...

Khách du lịch tìm đến Nördlingen tham quan không phải chỉ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn bởi những điều bí ẩn của thị trấn này. Nördlingen nằm tại quận Donau-Ries ở Bavaria, Đức và không giống bất kỳ thị trấn nào trên Trái đất. Quả đúng là như vậy!

Địa danh Nördlingen được xây dựng trên hố thiên thạch từ 15 triệu năm trước.

Dấu tích của thị trấn cổ xưa còn lưu lại bởi những bức tường quanh co. Ở khu vực trung tâm có con đường nổi tiếng lãng mạn gọi là NördlingerRies. Các nhà khảo cổ học đã xác định, nơi đây của 15 triệu năm trước là vị trí va chạm của thiên thạch với trái đất.

Thị trấn Nördlingen được thiết kế nằm gọn trong hình tròn rất đặc biệt, đường kính ngôi làng là 25km và trong hố sâu từ 100 đến 150m so với mặt đất.

Các chuyên gia cũng cho biết, thiên thạch có đường kính khoảng 1,5km, va chạm trái đất với vận tốc 72.000km/h. Sức mạnh phá hủy của thiên thạch tương đương với gấp 180 lần sức nổ của bom nguyên tử tại thành phố Hiroshima của Nhật.

Đây là ảnh chụp vệ tinh vị trí của vết va chạm:

Còn đây là vị trí của thị trấn:

Thị trấn Nördlingen nhỏ xinh này có mặt từ thời trung cổ với dân số là 20.000 người, nằm gọn trong lòng hố thiên thạch và được xây dựng theo kiến trúc vòng tròn tự nhiên.

Thị trấn lấy nhà thờ St. George làm trung tâm:

Loading...

Năm 1960, nhà khảo cổ học Mỹ là Eugene Shoemaker đã tìm thấy những viên đá thiên thạch tại khu nhà thờ, và sau đó thị trấn được xác nhận là nằm trên hố thiên thạch như trong truyền thuyết kể lại.

Nhiều du khách đến đây đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy những viên kim cương nhỏ trên mặt đất. Tuy nhiên vì nó quá nhỏ nên không có giá trị. Như vậy, bạn có thể tưởng tượng, các ngôi nhà trong làng được bao phủ bởi kim cương sáng lấp lánh phải không?

Bảo tàng nằm trong thị trấn có lưu giữ một viên đá thiên thạch mặt trăng, là món quà của Apollo 11 tặng.

Những bức tường cổ kính còn lưu lại như dấu tích minh chứng cho lịch sử lâu đời của thị trân Nördlingen. Du khách đến đây thường đi dọc theo bức tường để có thể quan sát được các vị trí đẹp nhất của thị trấn.

Thị trấn Nordlingen thật vô cùng đặc biệt, nó không chỉ có cảnh sắc và kiến trúc đặc sắc mà nó còn được xây nên từ truyền thuyết về thiên thạch và vụ va chạm hiếm có giữa thiên thạch và trái đất.

Câu chuyện ly kỳ về thị trấn này hẳn sẽ cuốn hút bạn đến đây để ngắm những bức tường có trang trí kim cương và xây nên từ những viên đá thiên thạch phải không?

Nguồn: DKN

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...