Sức khỏe - Đời sống

Chỉ cần vẽ nguệch ngoạc, trang web này vẫn có thể tìm ra đúng ảnh bạn cần

Cả con nít cũng có thể tìm được ảnh đẹp nhờ công cụ tuyệt vời này.

Loading...

Bạn có bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm một bức ảnh mà không biết phải mô tả thế nào không? Nếu trong trường hợp này, bạn sẽ làm gì? Gõ từng cụm từ miêu tả lên Google và mong nhận được tấm ảnh đúng như ý muốn?

Đành nhờ đến anh Google?

Thật ra bạn cũng không cần khó khăn đến vậy, bởi giờ đây đã có công cụ chuyên dụng được tạo ra để hiểu những gì bạn đang cần cho một bức ảnh. Được biết, Splash là một phần dự án của trang web 500px nổi tiếng, vốn là nơi để các nghệ sĩ nhiếp ảnh chia sẻ và bán ảnh cho khách hàng khi có nhu cầu.

Tuy nhiên, trang web kia hoạt động như thế nào để có thể hiểu được bức ảnh bạn đang cần là gì? Thực ra nó rất đơn giản, chỉ cần bạn chọn màu và vẽ lên một tờ giấy có sẵn trên web, các thuật toán sẽ xử lý và đoán được những bức ảnh tương tự mà bạn có thể cần đến.

Bạn cũng không cần phải là một tay họa sĩ tài giỏi, chỉ cần phác họa sơ nội dung bức ảnh, hay thậm chí vẽ linh tinh như một đứa con nít thì công cụ này vẫn sẽ cho ra kết quả khá chính xác.

Để biết được thực hư ra sao, chúng tôi đã quyết định thử vẽ một vài bức tranh và nhận thấy kết quả xuất ra rất chính xác, mặc dù bức tranh đó có phần “xấu tệ”.

1. Một bức tranh không thể trừu tượng được hơn…

2. Mình vẽ trông cũng được ấy chứ. Ít ra thì công cụ này vẫn hiểu mình đang cần ảnh chân dung.

Loading...

3. Vẽ cây thử xem nào…

4. Sa mạc và bầu trời…

5. Ngôi nhà và bầu trời xanh.

Nhìn chung, Splash là một công cụ rất hay mà bạn nên thử qua, nó không chỉ giúp bạn tìm ảnh dễ dàng và nhanh chóng hơn, mà qua đó còn cải thiện tay nghề vẽ tranh của bạn nữa đấy.

Nguồn: Thegioitre

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...