Bật mí bữa ăn “khổng lồ” của những chàng võ sĩ Sumo

Nhắc đến môn võ Sumo, chúng ta sẽ hình dung ngay đến những võ sĩ to lớn nhưng cực kỳ nhanh nhẹn khi bước vào mỗi trận đấu. Tuy nhiên, để trở thành những anh chàng “khổng lồ” như vậy là một quá trình không hề dễ dàng đối với họ.

Loading...

Một võ sĩ Sumo phải có cân nặng ít nhất là 120 ký, do vậy những võ sĩ phải trải qua quá trình vỗ béo vô cùng gian khổ. Trong giới Sumo, một người có thể ăn tới 5 ký thịt và 10 bát cơm là chuyện bình thường bởi cân nặng là một yếu tố quan trọng trong sự nghiệp của họ.

Theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, các Sumo chỉ ăn hai bữa một ngày là bữa trưa và bữa tối. Thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày gồm có thịt bò, cá, đậu nành, rau và nhiều món có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, họ cũng ăn rất nhiều kem và bánh ngọt để có thể tăng cân nhanh chóng.

Một món ăn rất quan trọng không thể thiếu trong thực đơn của võ sĩ Sumo, đó là chanko. Chanko bắt nguồn từ món thịt hầm, chỉ khác là chanko trong bữa ăn của sumo chính là một nồi nước dùng từ gà, sau đó bất cứ thứ gì cũng có thể bỏ vào nấu, từ các loại thịt, rau, cá và cả đậu hũ.

Loading...

Bữa ăn của sumo Nhật Bản đủ cho 5-6 người bình thường ăn.

Các võ sĩ Sumo tuy có trọng lượng đáng nể nhưng họ không phải là những người mắc bệnh béo phì. Đa số họ có lượng mỡ dưới 30% trọng lượng cơ thể, nghĩa là béo hơn người bình thường nhưng không phải béo bệnh.

Có rất nhiều phụ nữ Nhật mong muốn trở thành vợ của những anh chàng to lớn này.

Nguồn: DKN

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...