Tin tức

Trung Quốc lấy nội tạng từ đâu?

Các nhà điều tra khẳng định Trung Quốc có kho nội tạng sống khổng lồ là những người dân vô tội. Phần lớn trong số đó là những người tập Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, môn khí công gồm 5 bài tập và các bài giảng về nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Ngoài ra, các nhóm nạn nhân khác bao gồm người dân tộc Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng và những người theo đạo Cơ Đốc.

Loading...

Một trong số các nhà điều tra, ông David Kilgour, nguyên Quốc vụ khanh Canada phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho biết tại Hội nghị Bàn tròn (The Coalition Roundtable) năm 2017: “Nó được tiến hành trên quy mô công nghiệp chống lại các học viên Pháp Luân Công, một nhóm ôn hòa gồm 70-100 triệu người bị Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc nhắm tới.”

Người mà ông Kilgour đề cập là cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân, người phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công vào tháng 7 năm 1999 khi chứng kiến sự ưa chuộng của người dân với môn tập. Theo lệnh của ông Giang, hàng triệu học viên Pháp Luân Công trở thành đối tượng bị bắt bớ, tra tấn, cưỡng bức lao động và mổ cướp nội tạng.

Các học viên Pháp Luân Công tại Pháp tập luyện gần Tháp Eiffel, Paris, nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2011 (Ảnh: Minh Huệ)

Tội diệt chủng như thời Đức Quốc Xã

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công có sự tương đồng với nạn diệt chủng người Do Thái của phát xít Đức, theo ông Edward McMillan-Scott, nguyên Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu, phát biểu trong cuộc họp với các đồng nghiệp vào năm 2010.

Loading...

Ông Edward cho biết: “Cũng như thời Thế chiến, Đức Quốc Xã gán cho người Do Thái các đặc điểm riêng để cô lập và tàn sát họ. Điều tương tự đang xảy ra với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Đó là lý do tại sao tôi gọi đây là tội diệt chủng và nó vô cùng nghiêm trọng.”

Ông nói: “Ngành cấy ghép nội tạng [ở Trung Quốc] nằm trong tay quân đội. Quân Giải phóng Nhân dân phụ trách các bệnh viện [quân y], vận chuyển các bộ phận cơ thể và bán chúng. Vì vậy, đây là một hoạt động của chính quyền và được nhìn nhận là tội diệt chủng, theo Điều 2 của Công ước về Diệt chủng.”

Nhà báo điều tra Ethan Gutmann cũng khẳng định sự tham gia của quân đội và cảnh sát Trung Quốc vào tội ác này. Ông cho biết tại Hội nghị Bàn tròn: “Hoạt động thu hoạch tạng này bắt nguồn từ đâu? Nó bắt đầu từ các bệnh viện quân đội. Sau đó cảnh sát vũ trang cũng tham gia, và thực tế là gần như có sự cạnh tranh giữa các bệnh viện cảnh sát và bệnh viện quân đội. Không thể có chuyện ĐCSTQ không giám sát và bảo trợ cho hoạt động này.”

Nguồn: ins.dkn.tv

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...