Sức khỏe - Đời sống

Ghi nhớ 6 kỹ năng bảo vệ mạng sống đề phòng những tình huống nguy hiểm

Sẽ chẳng bao giờ là thừa thãi khi biết trước những kỹ năng bảo vệ tính mạng của mình bởi nguy hiểm có thể ập đến bất ngờ.

Loading...

Chẳng ai hy vọng mình sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm tới tính mạng cả. Tuy nhiên, những rắc rối luôn bất ngờ xuất hiện mà chẳng bao giờ báo trước với chúng ta một câu. Vì thế, hãy luôn nắm vững những bí kíp thoát hiểm trong tình huống nguy cấp để bảo tồn tính mạng cho chính mình và những người xung quanh.

Lối thoát hiểm là nơi đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu khi đến chốn công cộng.

Khi đi tới bất kỳ chốn công cộng nào, hãy luôn dành vài phút để quan sát tìm xem lối thoát hiểm ở đâu. Đây là thói quen tốt giúp bạn có thể thoát hiểm trong những vụ cháy, động đất, cuộc tấn công bất ngờ hay chỉ đơn giản là khi bạn muốn ra ngoài.

Ngoài lối thoát hiểm thì cửa sổ cũng là phương án thoát hiểm nằm trong hàng đầu.

Chạy theo đường thẳng sẽ không bị va chạm vào người khác.

Như một hành động bản năng, con người luôn bỏ chạy khi cảm thấy gặp nguy hiểm. Đây chẳng phải là sự hèn nhát hay thiếu dũng cảm bởi điều quan trọng nhất chính là mạng sống của bạn. Thay vì cứ chạy tán loạn thành đường zig-zag, hãy chạy theo đường thẳng càng nhanh càng tốt.

Ẩn nấp cũng là một cách để tự giải cứu cho chính mình.

Trong trường hợp không tìm được lối thoát, hãy tìm chỗ trốn. Đừng quên kiếm vật nặng để chặn cửa, ngăn cho kẻ tấn công lại gần bạn. Chỉ cần kéo dài được thời gian cách xa kẻ tấn công là bạn đã có thêm cơ hội được cứu rồi.

Khi đã ẩn nấp yên vị, hãy tắt chuông các thiết bị có thể gây ra tiếng động. Bởi đó chính là dấu hiệu giúp kẻ tấn công tìm ra bạn.

Loading...

Hãy che chắn kỹ cho cơ thể và những vùng yếu điểm.

Hãy quên những cảnh gay cấn trong phim đi. Bởi chúng ta không phải mình đồng da sắt. Chỉ cần một vết rách thôi cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy đau nhói rồi. Trong trường hợp bị tấn công, hãy lấy bất cứ thứ gì có thể che chắn được cho cơ thể để tự bảo vệ chính mình.

Bình tĩnh là điều cần thiết khi gọi điện cầu cứu.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nguy hiểm nào, hãy giữ bình tĩnh nhất nếu có thể. Sau khi có kết nối liên lạc, bạn đừng quên chỉ ra nơi mình đang mắc kẹt.

Tự vệ là bản năng sinh tồn của con người.

Bất kỳ chiếc kéo, ô, chổi hay cốc cũng đều có thể là vũ khí tự vệ. Nếu các bạn đi đông người, hãy cùng hợp sức lại để thành một nhóm. Mỗi người làm một việc từ gọi cứu hộ, chặn kẻ tấn công cho tới tìm kiếm vũ khí…

Trong trường hợp không tìm thấy vũ khí, hãy dùng tay và chân. Tưởng tượng ra đó là một trận đấu boxing nảy lửa. Bạn phải thắng vì mạng sống của chính mình.

Nguồn: ins.dkn.tv

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...