Yêu màu trắng, ghét màu đen – Tổng thống quốc gia này liền cấm xe màu đen ở thủ đô

Tổng thống Turkmenistan đã cấm tất cả xe màu đen hoạt động ở thủ đô Ashgabat vì ông quá tin rằng màu trắng mang đến điềm lành.

Loading...

Hai chiếc Rolls-Royce Phantom trắng muốt trong lễ duyệt binh ở Turkmenistan

Xe màu đen đang bị cấm ở thủ đô Turkmenistan vì sắc lệnh của Tổng thống Gurbanguly Berdymukhammedov, người coi màu trắng là may mắn, theo báo chí địa phương đưa tin.

Tổng thống Turkmenistan là người cuồng tín màu trắng

Trong vài tuần gần đây, cảnh sát ở Ashgabat đã bắt giữ xe màu tối. Chủ xe nói họ buộc phải trả tiền để sơn lại màu bạc hoặc trắng. Nhiều người đã mất tới 10.000 USD để sơn lại xe trong khi mức lương trung bình tại đất nước Trung Á này chỉ khoảng 400 USD/tháng.

Hầu hết xe trên đường phố thủ đô đều có màu trắng, các tòa nhà cũng sơn trắng

Loading...

Tổng thống Gurbanguly Berdymukhammedov đang xây dựng hình ảnh như một người hùng vừa dũng cảm vừa lịch lãm. Ông thích màu trắng đến mức cuồng tín. Tất cả vật dụng của tổng thống đều có màu trắng. Ông sống trong cung điện màu trắng và sử dụng những chiếc limousine trắng.

Thủ đô Ashgabat có các tòa nhà màu trắng

Thủ đô Ashgabat, được gọi là ‘Thành phố đá cẩm thạch trắng’, giữ kỷ lục thế giới về mật độ các tòa nhà bằng đá cẩm thạch trắng. Tòa nhà Tổng thống Oguzkhan của ông Berdymukhammedov gần như hoàn toàn trắng, phù hợp với niềm tin của ông này, màu trắng mang lại may mắn.

Thậm chí hai năm trước, Turkmenistan đã cấm nhập khẩu xe hơi đen, theo RIA Novosti.

Nguồn: ins.dkn.tv

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...