Thanh niên vào rừng tự tử Nhật Bản để livestream đã bị YouTube cho vào danh sách đen

Cuối cùng thì YouTube cũng có câu trả lời thích đáng nhất cho những phẫn nộ vừa qua của cộng đồng mạng.

Loading...

Thật nhanh và nguy hiểm, chỉ 1 ngày sau khi chính thức ra tâm thư xin lỗi đến cộng đồng mạng cùng những hứa hẹn xử lý của mình, YouTube vừa mới đây đã ra quyết định đưa Logan Paul – tác giả của video phản cảm trong những ngày vừa qua – vào danh sách đen của mình.

Một hình ảnh trong video về khu rừng tự tử của Logan tại Nhật Bản.

Cụ thể, trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này sẽ loại Logan Paul ra khỏi những điều khoản cho phép quảng cáo của Google, cũng như những quyền hạn của anh ta trong dự án YouTube Red sắp tới.

Lần này YouTube mạnh tay như vậy cũng là điều dễ hiểu, vì hiệu ứng cộng đồng phản ánh quá rộng lớn, khiến họ không thể nào làm ngơ, kể cả khi Logan Paul đã ngay lập tức gỡ video và xin lỗi công khai, tạm dừng làm video nữa.

Loading...

Một trong những dòng phản hồi mà YouTube gửi gắm thông báo đến cộng đồng về quyết định của mình hôm qua.

Nếu tính theo điều luật liên quan của YouTube, Logan Paul đã vi phạm một số khía cạnh, nhưng có lẽ vì sơ suất nào đó mà YouTube không xử lý nhanh ngay lập tức. Nguyên văn lời YouTube: “Nội dung video bạo lực và ghê rợn, không đúng mực chưa bao giờ được khuyến khích cả. Nếu có ngoại lệ xảy ra liên quan đến việc phải có những hình ảnh đó, thì còn tùy vào bối cảnh và mục đích, thông tin cụ thể vì sao lại đăng tải nó.”

YouTube khi đó cũng thừa nhận về sự chậm trễ của mình, rằng đó là lỗi của họ khi giải quyết lâu đến vậy và khiến cả cộng đồng bức xúc. Và tất nhiên, hình phạt dành cho Logan Paul về việc bị loại khỏi chương trình ưu tiên quảng cáo của Google, không được phép xuất hiện trong series video của YouTube sắp tới, và tạm hoãn quá trình sản xuất dự án YouTube Red của anh cũng là khá thích đáng rồi nhỉ.

Nguồn: ins.dkn.tv

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...