Sức khỏe - Đời sống

“Rượu nổi tiếng” sản xuất ngay cạnh bồn cầu, chi phí 35.000 đồng bán ra cao gấp 16 lần

Một cơ sở sản xuất rượu giả tại Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa bị công an địa phương triệt phá.

Loading...

Theo báo điện tử Sina (Trung Quốc), vào tối 17/1 vừa qua, công an thành phố Đô Giang Yển, tỉnh Tứ Xuyên đã phối hợp với cơ quan liên ngành bất ngờ ập vào một cơ sở sản xuất rượu giả trên đường Khuê Quang.

Nghi phạm chính của vụ việc mang họ Hồ đã bị bắt giữ tại hiện trường. Điều tra sơ bộ cho thấy Hồ bắt đầu hành nghề làm rượu giả từ đầu tháng 1 vừa qua.

Đối tượng này khai nhận đã thu mua một lượng lớn các vỏ chai rượu có tên tuổi tại Trung Quốc như Ngũ Lương Dịch, Ngũ Lương Xuân để phục vụ quá trình sản xuất rượu giả.

Tại hiện trường vụ vây bắt, lực lượng chức năng phát hiện nơi sản xuất rượu giả chỉ khoảng 55m2 được chất đầy chai lọ, thùng các-tông, nguyên liệu đóng gói…, không gian chật chội, u ám.

Đáng nói là, vị trí “sản xuất rượu nổi tiếng” còn được bố trí ngay cạnh một bồn cầu vô cùng mất vệ sinh.

Khu vực “sản xuất” rượu đặt ngay cạnh bồn cầu mất vệ sinh.

Loading...

Hồ khai nhận, chi phi để hắn cho ra đời một chai rượu giả là khoảng 10 NDT (khoảng 35 ngàn đồng). Sau khi được “phù phép” hoàn chỉnh, mỗi chai rượu này được bán ra với giá lên đến 160 NDT (khoảng 560 ngàn đồng).

Được biết cho đến khi bị bắt, Hồ đã bán ra ngoài hơn 200 thùng hàng. Số rượu bị bắt giữ tại hiện trường là 240 chai, có giá trị là 103.000 NDT (khoảng 360 triệu đồng).

Số hàng giả được xếp trong thùng tại hiện trường vụ việc.

Câu chuyện này xảy ra ở Trung Quốc song nên chăng, người tiêu dùng Việt Nam cần thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm có cồn trước khi sử dụng, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Nguồn: soha.vn

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...