Giáo Dục

Quảng Ninh: Đình chỉ thầy giáo tát liên tiếp khiến nam sinh bị chấn thương sọ não

Do C. thay đổi chỗ ngồi, thầy Chức đã tát 2 cái khiến em này đập đầu vào cửa sổ, sau đó khi em C. về chỗ thì thầy giáo thể dục tát bồi thêm lần nữa, sau khi về nhà em C. có biểu hiện lạ và được gia đình đưa đi cấp cứu.

Loading...

Em C. đang được điều trị tại địa phương.

Ngày 9/1, tại Trường THCS Xuân Sơn, huyện Đông Triều, Quảng Ninh xảy ra vụ việc một nam sinh lớp 9 bị thầy giáo thể dục tát nhiều lần khiến em này va vào cửa sổ dẫn đến chấn thương sọ não.

Ngày 18/1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, mẹ em C., cho biết: Sáng 9/1, trời mưa nên các học sinh không phải ra sân học thể dục mà ngồi trong lớp tự quản.

Hôm đó C. mệt nên ngồi gục mặt ở bàn, sau đó ngồi vào chỗ của bạn. Khi thầy giáo thể dục Nguyễn Văn Chức yêu cầu các học sinh về chỗ thì bạn học đuổi em C. “Khi C. vừa đứng dậy thì thầy giáo dạy thể dục tát hai cái khiến C. lảo đảo ngã đập đầu vào cửa sổ. Khi C. đã về chỗ ngồi, thầy Chức còn tát bồi” – mẹ em C. nói.

Theo gia đình, khi em về nhà thì biểu hiện bất thường, sốt nên gia đình đưa vào bệnh viện. Qua chiếu chụp, xác định em C. bị tụ máu não và phải phẫu thuật tại BV Việt Đức.

Cũng theo chị Hiền, khi xảy ra sự việc, gia đình thầy Chức cũng đến nói chuyện tình cảm nhưng sau đó không thăm hỏi gì khiến gia đình chị bức xúc.

Loading...

Khi được liên hệ để xác minh việc tát học sinh, thầy Chức từ chối trả lời. Trường THCS Xuân Sơn, nơi em C. học cũng không cung cấp thông tin, còn lãnh đạo UBND phường Xuân Sơn thì nói gọn lỏn: “Việc không có gì đâu”.

Lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết: “Chúng tôi chỉ mới vừa nhận thông tin trong chiều cùng ngày qua dư luận chứ không có báo cáo nào từ địa phương. Dù là qua dư luận hay chính thức, công an huyện cũng sẽ xác minh thông tin trên để xử lý theo quy định”.

Chiều 18/1, chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết đã tạm đình chỉ công tác với thầy Nguyễn Văn Chức trong vòng 15 ngày (kể từ ngày 18/1) và UBND thị xã Đông Triều giao các cơ quan chức năng xác minh làm rõ việc thầy này bị tố tát học sinh chấn thương sọ não.

Sau khi được đưa lên Hà Nội mổ hút máu tụ trong não, em C. đã được gia đình đưa về bệnh viện Quảng Ninh tiếp tục điều trị, theo báo Tiền Phong.

Nguồn: dkn.tv

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...