Hay tin lượng máu O dự trữ chỉ dùng được trong 2 ngày, hàng trăm bạn trẻ đã tình nguyện đến hiến máu

Sau khi biết thông tin nhóm máu O đang thiếu trầm trọng, hàng trăm người có mặt tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để hiến máu.

Loading...

Mới đây, theo báo cáo của Khoa Lưu trữ và phân phối máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ngày 4.1.2018, hiện tại, lượng máu dự trữ của Viện chỉ còn 6.910 đơn vị, trong đó nhóm máu O chỉ còn 1.295 đơn vị (18,7% tổng lượng máu dự trữ).

Trong khi đó, trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cần tối thiểu 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu 45% tổng lượng máu, tương đương gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.

Như vậy, nhóm máu O sẽ chỉ đảm bảo cung cấp trong 2 ngày.

Sau khi biết thông tin nhóm máu O đang thiếu trầm trọng, hàng trăm người có mặt tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để hiến máu.

Sau đây là một số hình ảnh được Yan News ghi nhận tại viện Huyết học truyền máu Trung Ương (Hà Nội) vào chiều ngày 7/1/2018:

Khi biết được thông tin đang khan hiếm nhóm máu O cấp cứu và điều trị cho người bệnh, trong những ngày vừa qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đón tiếp khá đông người đến tham gia hiến máu.

Theo ghi nhận của Yan News trong chiều ngày Chủ nhật (7/1), rất đông người dân đã xếp hàng để chờ tới lượt hiến máu.

Nhiều người cho biết, qua báo đài họ biết được thông tin nhóm máu O đang thiếu trầm trọng nên đã tranh thủ thời gian ngày nghỉ đến hiến máu. Họ hi vọng, việc làm của mình sẽ giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.​

Trước khi hiến máu, người dân được phát một phiếu đăng kí thông tin…

Và kiểm tra sức khỏe trước khi lấy máu.

Loading...

Người tham gia hiến máu sáng nay đủ mọi lứa tuổi. Có người đã hiến nhiều lần trong năm.

Tính đến 15 giờ ngày 7/1, điểm hiến máu tại Viện đã tiếp nhận được 343 đơn vị máu, trong đó có 194 người hiến máu nhắc lại và 181 đơn vị nhóm O. Dự kiến con số này đến cuối ngày sẽ là khoảng hơn 400 người, tăng gấp 8 lần so với những ngày trước khi vận động.​

Mỗi người được phát một giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sau khi hiến máu.

Và một phần quà nhỏ mang giá trị tinh thần…

Niềm vui của kỹ thuật viên khi lượng máu điều trị bổ sung được tăng lên nhờ sự chung tay của cộng đồng

Theo thống kê của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tính đến 15 giờ ngày 7/1, điểm hiến máu tại Viện đã tiếp nhận được 343 đơn vị máu, trong đó có 194 người hiến máu nhắc lại và 181 đơn vị nhóm O. Dự kiến con số này đến cuối ngày sẽ là khoảng hơn 400 người, tăng gấp 8 lần so với những ngày trước khi vận động.

TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Sau 3 ngày kêu gọi, tỷ lệ nhóm máu O dự trữ đã tăng 7,3%. Nếu ngày 4/1 lượng máu nhóm O chỉ đạt 18,7% thì đến ngày 7/1 lượng máu O dự trữ tăng lên 26%.

Cũng theo TS. Bạch Quốc Khánh: Tỷ lệ người nhóm máu O đến hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương ngày 7/1 tăng gấp 3 lần so với ngày hôm qua. Tổng số đơn vị máu hiến tiếp nhận ngày hôm qua tại tất cả các điểm là 1.475 đơn vị với 707 đơn vị máu nhóm O. Hy vọng các ngày tới đây, các điểm hiến máu sẽ liên tục, không ngừng được đón tiếp những tấm lòng thiện nguyện dành cho bệnh nhân.

Nguồn: yan.vn

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...