CHỊ EM CỨ MÁCH NHAU “ĂN GÌ BỔ NẤY” NHƯNG THỰC CHẤT CÓ ĐÚNG LÀ NHƯ VẬY?

Không phải quan niệm “ăn gì bổ nấy” là hoàn toàn sai nhưng trong một số trường hợp các loại thực phẩm mang tên tương tự từ động vật lại thực sự không giúp ích gì cho các bộ phận trên cơ thể con người.

Loading...

Dân gian thường có câu “ăn gì bổ nấy” nên rất nhiều người thường áp dụng phương châm ăn uống này để chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì không phải lúc nào câu nói này cũng đúng. Hay nói cách khác trong một số trường hợp các món ăn này sẽ là “công dã tràng”.

Cánh mày râu truyền tai nhau rằng ăn ngọc kê gà sẽ giúp tăng chất lượng tinh trùng, chữa vô sinh nhưng chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh điều này là đúng. Theo phân tích, trong ngọc kê chỉ có chất béo và vitamin, điều này có nghĩa là chúng chẳng giúp ích được gì cho “hộp đạn” của các quý ông cả. 

Nhiều người tin rằng nước hầm xương rất tốt cho việc phát triển xương của trẻ hay dùng để bồi bổ để giúp người gãy xương mau lành nhưng cách làm này hoàn toàn vô nghĩa. Thực tế nước hầm chỉ có tác dụng làm “ngọt nước” và cung cấp chất béo.

Loading...

Mắt cá hay mắt heo rất được ưa chuộng bởi sự béo ngậy và thơm ngon của nó nhưng xin thưa là chúng không có tác phục nào liên hệ với thị lực. Mặt khác, mắt động vật chưa nhiều vitamin B1, acid béo không bão hòa rất tốt cho việc tăng cường trí nhớ và tư duy của con người cũng như giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Nguồn: bestie.vn

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...