18 THỦ THUẬT CHỤP ẢNH SIÊU COOL CHỈ VỚI SMARTPHONE DÂN CHUYÊN NGHIỆP CŨNG “BÁI PHỤC”

Chỉ với một chiếc smartphone và vài thủ thuật nhỏ dưới đây là bạn đã có thể sáng tạo nên những bức ảnh trên cả tuyệt vời!

Loading...

1. Tự chế ống kính Macro

Một ống kính macro cho phép bạn chụp những bức ảnh vô cùng nhỏ và chi tiết. Dùng một giọt nước để tạo thành ống kính macro của riêng bạn.

2. Cố định smartphone 

Sử dụng chai nước và 2 miếng băng keo như một bộ ổn định cho chiếc smartphone của bạn. Giờ thì tha hồ tự chụp đủ kiểu mà chẳng cần nhờ đến ai cả.

3. Chụp ảnh nửa người nửa thú

Chụp ảnh của một con chó, mèo hoặc bất con vật nào bạn muốn và sau đó chụp một bức ảnh khác của chính bạn kết hợp với hình ảnh đầu tiên.

4. Tự chế bộ lọc nhiều màu

Che camera với băng keo trong, sau đó dùng bút dạ tô màu lên. Chúng tôi dùng màu xanh và đỏ ở đây nhưng bạn có thể sáng tạo với bất cứ màu nào mình thích.

5. Chụp ảnh từ trên cao

Chỉ cần 2 miếng băng dính cố định điện thoại lên trần nhà hoặc thừ gì đó trên đầu, bạn sẽ có thể chụp được những bức ảnh nghệ thuật từ trên cao không thua gì nhiếp ảnh gia.

6. Dùng kim và danh thiếp

Dùng kim đục một lỗ nhỏ trên tấm danh thiếp và đặt nó ở phía trước camara để có được những bức ảnh màu nhạt như chụp với máy chụp hình dùng phim.

7. Dùng giấy trơn làm background

Chỉ cần lấy một tấm giấy trơn (màu tùy thích) để đằng sau làm background là bạn đã có thể làm nổi bật thứ muốn chụp y như trong studio.

8. Tự làm hộp đèn 

Tất cả những thứ bạn cần là một hộp giấy, vải mỏng, giấy trắng và bóng đèn. Kết quả tạo nên 1 hộp đèn rất chuyên nghiệp mà không ai tin rằng nó chỉ tốn vài chục ngàn.

9. Quy tắc 3 phần

Chia hình ảnh của bạn thành 3 phần theo chiều ngang hoặc chiều dọc và cố gắng đặt đối tượng chính vào phần giữa.

10. Đường chéo

Các đường chéo giúp bức ảnh trông sinh động và có chiều sâu, từ đó thu hút người xem vào hình ảnh.

11. Cài đặt các thông số kĩ thuật

Loading...

– ISO và tốc độ màn trập ảnh hưởng đến độ sáng tối của hình ảnh.

– ISO đo độ nhạy sáng. Thông số càng thấp, máy ảnh của bạn càng nhạy cảm với ánh sáng. Về cơ bản nó hoạt động như một bộ khuếch đại ánh sáng, cho phép chụp rõ hơn trong môi trường ánh sáng mờ.

– Bạn có thể dùng các cài đặt này khi không có đủ ánh sáng tự nhiên hoặc khi bạn cố tình muốn chụp phơi sáng.

– Bạn có thể cần thực hành một chút để có được những gì bạn muốn bởi vì ngay cả những ứng dụng tốt nhất cũng sẽ có những hạn chế.

12. Lấy nét

Tính năng tự động lấy nét trên smartphone vô cùng hữu dụng, nhưng điều chỉnh lấy nét bằng tay có thể hoàn toàn thay đổi tính năng chính của hình ảnh. Trong một số trường hợp, nó có thể cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì bạn muốn thể hiện.

13. Kiểm soát cân bằng trắng

Điều khiển cân bằng trắng cho phép bạn quản lí màu sắc và có thêm nhiều lựa chọn. Bạn có thể làm cho mọi thứ trông tự nhiên hơn bằng cách dùng hiệu quả của ánh sáng tự nhiên hoặc làm cho cái gì đó trông cực kì không tự nhiên và có được một kết quả hoàn toàn khác.

14. Bộ lọc màu

Sử dụng bộ lọc màu có thể làm cho một bức ảnh trông siêu thực. Bạn có thể đặt một tấm phim hoặc nhựa ở phía trước camera để có được kết quả tuyệt vời.

15. Tránh dùng flash

Ánh sáng từ đèn flash có thể để lại dấu vết của sự phản xạ không mong muốn. Thay vì sử dụng đèn flash, hãy điều chỉnh ISO của máy ảnh và cài đặt tốc độ màn trập. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng trực tiếp từ đèn pin. Nó không phải lúc nào cũng cho hiệu quả hoàn hảo, nhưng còn hơn là tối thui không thấy gì.

16. Đừng dùng chức năng zoom

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nói rằng chân của bạn là thiết bị zoom tốt nhất. Nói cách khác, nếu có thể, hãy di chuyển lại gần thứ cần chụp nếu bạn muốn có bức ảnh đẹp.

17. Cắt ảnh

Việc cắt xén có thể làm thay đổi toàn bộ ấn tượng của bức ảnh.

18. Tự tạo máy chiếu ba chiều trên điện thoại

Thủ thuật này sẽ cho phép bạn biến smartphone thành một máy chiếu ba chiều. Tất cả những gì bạn cần là bìa CD bằng nhựa, dao sắc, băng keo, và sự kiên nhẫn. Cắt 4 miếng nhựa CD theo kích htước này, dán chúng lại và để lên trên màn hình điện thoại, bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc.

Nguồn: bestie.vn

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...