Noel là lan tỏa hơi ấm tới những mảnh đời – CLB Ảo Thuật trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công Nghiệp (UNETI)

Để góp phần sưởi ấm những trái tim nhỏ, chia sẻ động viên với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để các em có một mùa Giáng sinh ấm áp như bao trẻ em cùng trang lứa , năm nay, CLB Ảo Thuật Trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công Nghiệp Hà Nội đã mang yêu thương tới các em.

Loading...

Tháng 12- tháng của những cơn gió lạnh ùa về khắp lối, người ta cần hơi ấm, người ta cần nhau, cần những yêu thương. Tháng 12 nhắc ta một năm đang sắp qua đi, một mùa Noel mới lại về. Dường như không chỉ có cảnh sắc thêm lung linh mà dòng người cũng tất bật trong niềm vui phơi phới. Để góp phần sưởi ấm những trái tim nhỏ, chia sẻ động viên với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để các em có một mùa Giáng sinh ấm áp như bao trẻ em cùng trang lứa , năm nay, CLB Ảo Thuật Trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công Nghiệp Hà Nội đã mang yêu thương tới các em. Tìm hiểu các hoạt động Noel tình nguyện của các CLB tình nguyện trên khắp Hà Nội, CLB Ảo thuật Trường Đại học Kinh Tế Kĩ thuật Công Nghiệp đã lựa chọn hai điểm đến là chương trình của CLB Cơm 5000Hội những người yêu cá bảy màu để cùng hỗ trợ san sẻ yêu thương. Các bạn trẻ đã cùng nhau góp công sức và thời gian với mong muốn mang lại hạnh phúc cho những em nhỏ kém may mắn hơn tại Hà Nội tạo một sân chơi bổ ích và vui tươi cho các em nhân dịp Giáng sinh.

Noel ấm áp – chia sẻ yêu thương

 ”Ấm áp giáng sinh” là tên gọi chương trình từ thiện Giáng sinh của CLB Cơm 5000 tổ chức tổ chức. Chương trình với mục đích đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc, những tiếng cười giòn cho các em ở Lớp học Bạch Mai- một gia đình của Cơm thành lập do 2 tình nguyện viên CLB Cơm 5000 Nguyễn Dung và Cẩm Anh phụ trách. Đó là một lớp học để giúp đỡ các em thuộc gia đình hộ nghèo, các em có hoàn cảnh gia đình nhiều phức tạp trên địa bàn Bạch Mai với những môn học phụ đạo hay những giờ ngoại khóa nhiều ý nghĩa. Nhận thấy tình cảm ấm áp của các anh chị trong CLB Cơm 5000 lan tỏa trong các em nhỏ không được may mắn trong cuộc sống thật đáng tự hào, CLB Ảo thuật Trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công Nghiệp đã nhận lời mời tham gia và hỗ trợ các bạn trong quá trình thực hiện chương trình, góp một phần yêu thương tới các em.

CLB Ảo thuật Trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công Nghiệp và CLB Cơm 5000 trong chương trình “Noel ấm áp – Chia sẻ yêu thương”

“Noel năm nay, chúng tớ muốn mang tới cho các em một ngày lễ giáng sinh thật nhiều niềm vui và ý nghĩa với những phần quà nho nhỏ, những tập vở, chiếc bút xinh xinh. Nhìn thấy niềm thích thú của các em, những nụ cười thơ ngây ấy, những khuôn mặt dễ thương ấy khiến cho chúng tớ phần nào cảm thấy mình đã làm được một việc thật tốt.Chúc các em có một ngày lễ giáng sinh thật ấm áp và vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. Yêu các em, những con ong cần mẫn nỗ lực chăm chỉ vượt qua cuộc sống đầy thử thách này.”  – CLB Cơm 5000 chia sẻ.

Những tiếng cười reo, tràng pháo tay vang lên từ những trò chơi, câu hỏi sau khi có người bạn giành chiến thắng mang về những phần thưởng là tập sách, bút, là những món quà nhỏ xinh được bọc cẩn thận trong tập giấy. Phần thưởng tuy nhỏ bé nhưng chan chứa nền vui, tình yêu thương , vơi đi phần nào nỗi nhọc nhằn buồn tủi trong cuộc sống của những bạn kém may mắn.

Ông già Noel Trần Thái Sơn – Thành viên CLB Ảo thuật Trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công Nghiệp Hà Nội – trao quà cho em nhỏ lên tham gia trò chơi
Các em nhỏ lớp học Bạch Mai

Bạn P.T.D.Vân – thành viên của nhóm Ảo Thuật chia sẻ: ”Em cảm nhận được một Giáng sinh khác hẳn những năm trước. Đây là năm đầu tiên em đón Giáng sinh xa nhà, không được sum vầy bên gia đình, tụ tập ban bè nhưng em nhận được món quà rất lớn và đầy ý nghĩa từ chuyến đi từ thiện chứ không phải từ ông già noel: niềm vui có được nhờ sự cộng hưởng niềm vui của những mảnh đời bất hạnh được cộng đồng chung tay sẻ chia. Được nghe tiếng cười của các em nhỏ côi cút, nhìn thấy niềm vui, sự hạnh phúc ảnh lên trên khuôn mặt của các bệnh nhi trong chuyến đi thiện nguyện lòng em lại ấm lên đôi chút. Dù không tránh khỏi chút xao xác buồn vì nhớ người thân, chút tủi tủi khi nhìn thấy bạn bè đồng lứa cặp kè vui chơi dạo phố, nhưng nhớ đến những hình hài bé nhỏ đau đớn vì bệnh tật trong các bệnh viện, những người vô gia cư ngủ vơ vất lề đường,..Đó là những động lực thôi thúc em tiếp tục những công việc thiện nguyện cao đẹp này. Cần lắm những hoạt động  ý nghĩa như thế này để sinh viên bọn em có thể chia sẻ may mắn của mình cho những mảnh đời bất hạnh khác , được đóng góp chút công sức bé nhỏ của mình vào các hoạt động có ích cho xã hội.”

Đông sẻ chia – trao đi yêu thương tỏa lan hạnh phúc

Chương trình ” Niềm vui cho em thắp sáng tương lai ở Khoa nhi bệnh viện K” được tổ chức do CLB Ảo Thuật Trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công Nghiệp cộng tác cùng Hội những người yêu cá bảy màu. Bước chân vào khoa nhi của bệnh viện K, dường như bất kì ai cũng đều nghẹn lên trong lòng một nỗi niềm khó tả. Đó là những em bé với bộ quần áo trắng đã đục màu, có những em đầu không còn tóc hay những cánh tay đã thâm tím vì vết kim tiêm. Nỗi đau thật là quá lớn so với độ tuổi mà lẽ ra các em cũng đang cắp sách tới trường như bao bạn nhỏ khác. Thế nhưng khi nhìn thấy các anh chị tình nguyện viên trong Câu Lạc Bộ các em chẳng những không ngại ngùng , lạ lẫm mà còn tỏ ra vô cùng thích thú, khuôn mặt lúc nào cũng rạng rỡ nụ cười. Có em còn ôm mãi các anh chị chẳng muốn rời, muốn các anh chị xúc cho mau để còn ra theo dõi tham gia các tiết mục, trò chơi mà anh chị mang tới.

Loading...
Các tình nguyện viên tới từng phòng bệnh trao quà cho các em nhỏ tại khoa Nhi bệnh viện K

Chương trình đã để lại nhiều  kỷ niệm cảm động tuyệt vời và những cảm xúc đáng nhớ cho các bạn thành viên nhóm Ảo Thuật. Thông qua các hoạt động thiện nguyện , các thành viên của nhóm dã phát triển hơn về kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử và quan trọng nhất là trách nhiệm đối với xã hội. Đó còn là những yêu thương, những tình cảm của người với người trao gửi cho nhau. Các bạn thành viên nhóm ra về trong niềm hân hoan vui sướng. Cái rét 18 độ bao trùm khắp nơi nhưng dường như mỗi trái tim tình nguyện lại trở nên ấm lạ lùng.

CLB Ảo thuật Trường Đại học Kinh tế Kĩ thuật Công Nghiệp và Hội những người yêu cá bảy màu trong chương trình từ thiện “Niềm vui cho em – Thắp sáng tương lai”

Giáng sinh luôn là một mùa yêu thương, mùa hy vọng và chia sẻ. Với những hoạt động ý nghĩa của các bạn trẻ đã góp phần thắp lên ngọn lửa ấm áp của tình người, giúp những trẻ em kém may mắn trên địa bàn có một mùa Giáng sinh an lành, trọn vẹn, vơi bớt những khó khăn, nhọc nhằn của cuộc sống. Trao đi yêu thương bạn sẽ nhận lấy hạnh phúc vì hạnh phúc là sẻ chia.

Anh Nguyễn Quang Linh – trưởng nhóm CLB Ảo Thuật cho biết: Làm sinh viên phải tham gia các hoạt động tình nguyện – đó là tiêu chí của nhóm. Năm nay nhóm không tổ chức đi nhận show biểu diễn mà thay vào đó khuyến khích mọi người tham gia các hoạt động giúp đỡ những mảnh đời gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhóm đã lập kế hoạch từ 2 tuần trước Noel, thống nhất thời gian, địa điểm, và các chương trình tham gia , chuẩn bị các tiết mục ảo thuật, văn nghệ và phân chia công việc cho các thành viên. Vì là lần đầu tiên nhóm đứng ra thực hiện cùng lúc 2 chương trình nên vẫn còn một chút thiếu sót trong khâu chuẩn bị nhưng các thành viên trong nhóm đã cố gắng hết sức khắc phục không làm ảnh hưởng đến tiến độ chương trình để mỗi chương trình được diễn ra một cách trọn vẹn nhất đem đến một mùa noel ấm áp cho các em nhỏ. Nhóm còn chia sẻ lên các diễn đàn của trường kêu gọi các bạn sinh viên, bạn bè, người thân tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa này. Nhóm cũng  rút ra được nhiều kinh nghiệm để tổ chức các chương trình sau được một cách tốt hơn. ”

”Thật ấm áp biết bao khi một ngọn lửa nhỏ được thắp lên từ những que diêm. Hãy làm một que diêm cháy sáng, góp sức cùng chúng tôi thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu ấm áp cho một Giáng Sinh an lành..”

Theo Mây Mây.

 

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...