Mẹ nạn nhân bị giết, chôn xác 7 năm vẫn nghĩ con làm ăn ở nước ngoài

“Thỉnh thoảng tôi nghe có người gặp con đang làm ăn ở nước nên cứ đinh ninh con vẫn khỏe mạnh chứ không hề nghĩ rằng nó bị người ta giết rồi chôn xác”, mẹ nạn nhân Dũng bật khóc.

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang chờ kết luận xét nghiệm ADN để bàn giao nạn nhân Bùi Tiến Dũng (SN 1982, trú phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, Quảng Bình) cho gia đình làm lễ mai táng.

3 ngày sau khi thi thể anh Dũng được phát hiện, ngôi nhà nạn nhân ở khối phố Diêm Trung liên tục có người thân, họ hàng đến động viên, an ủi.

Nhiều người hàng xóm bất ngờ khi công an xác định thi thể dưới nền đất của ngôi nhà trên đường Trường Chinh là thanh niên đã 7 năm không về nhà.


Nghi can Hùng bị bắt sau 7 năm sát hại, chôn giấu thi thể anh Dũng

Bà N.T.Th, mẹ anh Dũng, đau đớn tột cùng khi sau 7 năm bặt vô âm tín, tin tức về con trai bà lại là cái chết.

Tôi không thể tin được nó bị người ta giết rồi chôn xác như thế. Tính nó hiền lành, ít nói. Nó làm kỹ sư thủy lợi cho một công ty ở Đồng Hới nhưng chán nên nghỉ việc. Nó nói với tôi đi phụ quán cà phê với người ta rồi dọn ra ngoài ở.

Sau này tôi không có tin tức của con cũng có báo công an rồi đi tìm nhưng không có tung tích chi cả. Tôi ngỡ nó đi làm ăn xa chứ không ngờ nó nằm dưới đất mấy năm“, bà Th. bật khóc nói.

Bà Th. kể, anh Dũng là con trai thứ trong gia đình 3 anh em. Từ ngày con trai mất tích, bà luôn ngóng anh trở về. Gặp ai đi làm ăn xa về quê bà đều dò hỏi nhưng tin tức luôn mập mờ.

Nhà người ta tết nhất con cháu về đầy đủ tôi khóc mãi. Tôi ngóng nó ngày này qua ngày khác rồi dò hỏi người ta. Thỉnh thoảng có người nói với tôi rằng họ gặp thằng Dũng đang làm ăn ở nước ngoài nên tôi nghĩ nó khỏe mạnh chứ không hề nghĩ rằng nó bị giết rồi chôn xác”, bà Th. bật khóc.

Anh B.N.T (em trai anh Dũng), cho hay khi anh trai mất tích đã đến quán ca phê nơi anh Dũng làm thuê để hỏi. Anh T. đã gặp và hỏi Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986, trú phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới), nghi can giết hại anh Dũng, để hỏi tung tích anh trai.

Tôi và vợ anh Dũng đến hỏi thì Hùng nói không biết. Hắn nói anh trai tôi đi đâu không rõ“, anh T. kể.

Theo anh T., anh có linh tính đó là anh trai mình khi có thông tin phát hiện một bộ xương tại căn nhà nơi quán cà phê mà anh Dũng làm việc.


Căn nhà từng là quán cà phê nơi anh Dũng bị sát hại và chôn giấu thi thể suốt 7 năm

Tôi mong linh tính mình là sai và cầu mong anh trai đang khỏe mạnh ở đâu đó. Sự việc như vậy bây giờ tôi mong công an sớm điều tra để Hùng phải bị trừng phạt thích đáng“, anh T. nói.

Cũng theo anh T., vợ anh Dũng sau nhiều năm chồng mất tích đã tiến hành thủ tục ly hôn. Con trai của anh Dũng hiện đang ở với mẹ.

Gia đình tôi bây giờ chỉ mong sớm nhận con về để làm lễ mai táng. Mấy năm nay nó nằm lạnh lẽo dưới đất mà không ai hay biết, cứ nghĩ tới đó là tôi lại đau như cắt gan cắt ruột“, bà Th. xúc động nói

Trước đó, một phần thi thể là chân người được phát hiện dưới nền căn nhà nằm trên đường Trường Chinh (TP Đồng Hới). Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc và tìm được thi thể một người đàn ông dưới nền nhà.

Cơ quan điều tra đã tiến hành khám nghiệm tử thi và nhận định nạn nhân bị sát hại và được chôn dấu nhiều năm.

Ngày 6/12, nghi phạm Nguyễn Mạnh Hùng bị Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ. Nghi phạm Hùng khai quen biết anh Dũng năm 2010 và hợp tác ghi cá độ bóng đá trái phép.

Hai người xảy ra mâu thuẫn trong quá trình ăn chia nên Dũng bị Hùng đánh. Tức giận, Hùng dùng gậy đánh Dũng đến chết rồi đào nền nhà chôn để che dấu hành vi phạm tội cho đến khi thi thể được phát hiện.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*