Cô gái 24 tuổi lên mạng gõ ‘làm sao để tự tử’, kết quả Google trả về khiến cô đến gặp bạn trai và…

Một cô gái 24 tuổi ở thành phố Bareilly, Ấn Độ quyết định tự sát khi bị bạn trai chia tay. Vì áp lực gia đình nên anh đã nói lời chia tay cô. Tuyệt vọng khi tình yêu đổ vỡ, cô quyết định kết liễu cuộc đời mình bằng cách nhảy xuống kênh Yamuna.

Loading...

Trước lúc nhảy xuống kênh cô lưỡng lự hồi lâu. May mắn thay, cô đã quyết định không nhảy xuống mà sẽ tìm một cách tự tử khác dễ dàng hơn. Vì không nghĩ ra cách nào nên cô vào Google tìm kiếm với từ khóa “làm sao để tự tử” và kết quả hiển thị “số điện thoại đường dây trợ giúp tự tử”. Sau đó cô đã gọi theo số điện thoại tìm kiếm được. Và người nhận cuộc gọi của cô là một Phó tổng thanh tra cảnh sát. Bằng cách nào đó, ông đã thuyết phục cô lắng nghe tư vấn.

Phó tổng thanh tra Jitendra Kumar Sahni nói rằng: “Vào ngày 3 tháng 1, tôi nhận được một cuộc gọi từ một cô gái đang vô cùng bế tắc và muốn kết liễu cuộc đời mình. Cô nói rằng cô đã tìm kiếm cách tự tử trên Google và tìm được số điện thoại của tôi. Tôi đã lắng nghe và mời cô đến văn phòng của mình để thuận tiện nói chuyện hơn.”

Một thời gian sau, cô ấy đến văn phòng của Phó tổng thanh tra và kể mọi chuyện với ông. Cô bảo với ông rằng cô cùng một chàng trai đã yêu nhau trong nhiều năm, nhưng ngay khi có được vị trí trong chính quyền, dưới áp lực gia đình mà anh đã chia tay cô.

Theo Phó tổng thanh tra, cô gái đã bị sốc và bị tổn thương khi bạn trai chia tay. Tuy nhiên, cô không hề buộc tội bạn trai mình. Phó tổng thanh tra yêu cầu nhân viên của trạm cảnh sát nữ tìm hiểu vấn đề và đưa ra lời khuyên cho cô gái.

Loading...

Nữ cảnh sát trưởng đã khuyên nhủ cô gái hãy mạnh mẽ lên, hãy đến gặp và nói chuyện với người bạn trai để gợi ý một tương lai tốt đẹp hơn cho cả hai người.

Chính công nghệ đã cứu sống cô gái. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Google trong việc liệt kê những đường dây trợ giúp tự tử khi một người nào đó tìm kiếm trên mạng những thông tin liên quan đến tự tử.

Tác giả: Hạo Hà 

Nguồn: ins.dkn.tv

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...