9 học sinh ở Bắc Kạn liên tục bị ngất, không kiểm soát được bản thân

9 học sinh tiểu học ở Bắc Kạn có biểu hiện sức khỏe bất thường như tự nhiên ngất, hung dữ, ra khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi.

Loading...

Ngày 15/12, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh, Bộ Y tế gửi công văn tới giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương sau khi nhận thông tin nhiều học sinh ở Bắc Kạn có biểu hiện lạ, liên tụ bị ngất, không kiểm soát được bản thân.

Bộ này đề nghị giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cử chuyên gia phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế Bắc Kạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết tình cho những học sinh trên.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện báo cáo nhanh kết quả cho Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh trước ngày 22/12.

Trước đó, theo báo Lao Động, nhiều học sinh của điểm trường Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) thường xuyên có biểu hiện lạ, liên tục bị ngất và hung dữ bất thường, suy kiệt sức khỏe.

Cụ thể, nhiều em bị ngất hoặc tự nhiên chạy khỏi lớp, chạy thẳng lên đồi. Thông thường, các em bất tỉnh từ 3 đến 5 phút, một số trường hợp kéo dài đến 20 phút. Sau khi tỉnh dậy, phần lớn học sinh đều không nhớ gì, sức khỏe giảm sút. Trước khi có những hành động lạ, sắc mặt của các em thường thay đổi nhanh chóng, mắt đỏ…

Loading...

Tình trạng này bắt đầu từ đầu tháng 11 với hai học sinh lớp 5 bị ngất. Đến nay, 9 học sinh có biểu hiện tương tự. Ngay sau vụ việc, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã kiểm tra, tìm hiểu nhưng chưa tìm ra nguyên nhân đầy đủ.

Ông Ma Duy Phi Hùng – Chủ tịch UBND xã Xuân Lạc – cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã vào kiểm tra, tìm hiểu, nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân đầy đủ.

Tác giả: Nguyễn Sương 

Nguồn: News.zing.vn

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...