10công dụng của Coca-cola dám cá là bạn không biết

Không chỉ đơn thuần là nước giải khát tuyệt vời, Coca-cola còn ẩn chứa nhiều công dụng tẩy rửa và chữa lành vết thương.

Loading...

Coca Cola vốn là loại nước giải khát được yêu thích nhất nhì thế giới. Từ già tới trẻ, từ mẹ bỉm sữa tới thanh niên F.A, ai cũng mê mẩn thức uống thần thánh này. Thế nhưng ít ai biết rằng, Coca Cola còn có 16 công dụng cực thú vị đấy.

1. Làm nhạt màu tóc

Không phải ai cũng đủ may mắn nhuộm được màu tóc yêu thích. Nếu gặp phải thợ làm tóc nghiệp dư, rất có thể màu tóc của bạn sẽ đậm hơn mong muốn. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy thử gội đầu bằng Coca Cola, màu tóc sẽ phai đi đáng kể.

2. Làm thuốc xịt côn trùng

Tại một số vùng quê ở Ấn Độ, nông dân thường tận dụng Coca Cola làm thuốc diệt sâu bọ hại hoa màu. Không chỉ rẻ hơn các loại thuốc xịt thông thường mà loại nước giải khát này còn đem đến hiệu quả bất ngờ.

3. Làm sạch lớp tuyết bám trên cửa kính ô tô

Ít ai biết rằng Coca Cola chính là một dung dịch làm tan băng hữu hiệu. Nếu muốn loại bỏ lớp tuyết dính trên cửa kính ô tô, bạn chỉ cần đổ một lượng Coca Cola vừa đủ rồi đợi trong vài phút. Sau đó, lớp tuyết sẽ tự động tan ra nhanh chóng.

4. Loại bỏ vết bẩn trên cửa kính

Thay vì tốn tiền mua nước lau kính chuyên dụng và đắt đỏ, bạn có thể tận dụng ngay Coca Cola để lau kính. Chúng có khả năng loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu nhất.

5. Đánh bóng tiền xu

Tiền xu để lâu thường có dấu hiệu rỉ sắt, cũ kỹ. Thế nhưng, chỉ cần ngâm chúng trong một bát nước Coca Cola, chúng sẽ sáng bóng như mới.

6. Khử mùi xăng trên quần áo

Loading...

Xăng là dung dịch bám mùi lâu nhất trên quần áo nhưng để loại bỏ chúng lại đơn giản. Bạn chỉ cần trộn một lượng Coca Cola vừa đủ vào nước giặt, đảm bảo quần áo của bạn sẽ không còn mùi xăng dầu khó chịu nữa.

7. Thay thế nước lau sàn

Nếu vô tình hết nước lau sàn khi đang quét dọn nhà cửa thì bạn cũng đừng hoảng hốt. Hãy thử dùng Coca Cola để thay thế xem sao, đây là dung dịch tẩy rửa hiệu quả.

8. Dầu gội dành cho tóc xoăn

Để giữ tóc xoăn lâu hơn, bạn không cần phải mua những loại dầu gội chuyên dụng đắt đỏ ở các salon tóc. Thay vào đó, hãy thử gội đầu bằng Coca Cola xem sao.

9. Làm gia vị nấu ăn

Không chỉ là thức uống giải khát hoàn hảo, Coca Cola còn là gia vị nấu bếp tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể dùng Coca Cola để sốt gà hoặc làm nhiều món hấp dẫn khác nữa.

10. Loại bỏ vết bẩn trên quần áo

Không chỉ có công dụng khử mùi xăng, Coca Cola còn có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu như vết mực trên quần áo cực hiệu quả. Giờ đây, bạn không cần phải mua dung dịch tẩy rửa đắt đỏ nữa.

Nguồn: Emlii

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...