Hà Nội: Phát hiện kho tập kết điện thoại iPhone “3 không”

Không biển biệu, không đăng ký kinh doanh và không rõ nguồn gốc xuất xứ; đó là kho tập kết hàng chục chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone bị lực lượng QLLTT Hà Nội phát hiện.

Loading...

Sau thời gian nắm tình hình và tổ chức trinh sát, chiều 17-11, tổ công tác đội Quản lý thị trường số 1 – Chi cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra một ngôi nhà ở ngõ 315 đường Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngôi nhà không biển hiệu này, theo  tài liệu trinh sát, là nơi tập kết các loại điện thoại di động, chủ yếu mang nhãn hiệu iPhone, và tiến hành giao dịch bán buôn, bán lẻ ngay tại chỗ.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản tạm giữ 68 chiếc điện thoại di động iPhone 6plus và 18 chiếc iPhone 6, không đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Tuy nhiên, những người có mặt, liên quan tại kho này đều không nhận trách nhiệm, và có biểu hiện chống đối.

Loading...

Trước phản ứng đó, lực lượng QLTT đã liên lạc, đề nghị sự phối hợp của Công an cơ sở. Đến lúc ấy, mới có 1 người đứng ra nhận là chủ hàng, là Phạm Minh Hải, trú ở phường Tân Mai.

Theo tường trình của ông Hải, số điện thoại nhãn hiệu iPhone trên được mua ở các tỉnh biên giới, rồi đưa về kho tìm các  mối tiêu thụ. Trao đổi với PV ANTĐ sáng 18-11, bà Nguyễn Thị Việt Hằng – Phó đội trưởng đội QLTT số 1 cho biết, căn cứ các dấu hiệu vi phạm, cơ quan chức năng sẽ tiến hành tịch thu toàn bộ số điện thoại di động trên, và kiến nghị UBND TP. Hà Nội ra quyết định xử phạt, do trị giá hàng lớn

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...