Cảnh tượng đổ nát, hoang tàn sau cơn bão lịch sử Damrey

Sáng sớm 4.11, bão số 12- Damrey đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ từ Phú Yên đến Khánh Hòa khiến nhiều khu vực qua tâm bão bị tàn phá dữ dội. Tại khu vực tỉnh Bình Định, dù không phải tâm bão nhưng cũng ảnh hưởng nặng nề. Bão đã làm hàng ngàn nhà dân các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa… bị sập, tốc mái, nhiều người chết và mất tích.

Loading...
Tài sản của người dân tan tành sau khi cơn bão ập vào
ảnh: Le Ngoc Hoang Ha

Đã có hơn 10 người dân 3 tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa chết và mất tích do bão. Nhiều trường hợp rơi vào cảnh trắng tay vì nhà bị đổ sập, tài sản bị hư hỏng.

Cây cối đổ la liệt sau khi bão tan (ảnh: F.B: D.P.Y)
ảnh: Khánh Trình

Chưa kịp hoàn hồn sau khi cơn bão số 12 càn quét qua, người dân miền Trung lại phải gồng mình ứng phó với lũ dữ đang bao vây.

ảnh Khánh Trình

Hiện tại mực nước trên các sông miền Trung đang dâng cao. Nhiều khu vực đã trên mức báo động 3.

ảnh: FB: D.P.Y
Nhiều nhà dân ở Phú Yên nước ngập gần tới mái nhà

“Sáng nay chống chọi với bão càn quét qua dân chúng tôi nhà thì sập, nhà thì bay nóc. Giờ lại tiếp tục bị lũ bao vây và nước đang lên rất nhanh. Không biết sắp tới cuộc sống sẽ như thế nào nữa”, một người dân Phú Yên nói.

“Gió đã lặng, bão đã tan nhưng ông trời vẫn đang mưa như trút nước. Giờ biết cầu cứu ai đây, chỉ mong sao ông trời thôi đừng mưa nữa. Nhà cửa đã bị bão đập tan tành, giờ nước lũ vây quanh khắp nơi”, chị Phụng ở Tuy An, Phú Yên nói.

ảnh: Tin Dan

Mực nước trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang lên rất nhanh, trên báo động 2, báo động 3. Đã có hàng ngàn nhà dân miền Trung bị ngập trong nước lũ. Hiện tại một số hồ, đập, thủy điện ở miền Trung đang xả lũ và dự kiến sẽ xả lũ “khủng”.

Theo 24h

Comments

comments

Loading...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *