Quyết định kỷ luật theo quy định của ngành giáo dục nhóm học sinh đánh bạn tại THCS Trường Yên

TTT247.com – Ngày 19-10, Phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ cho biết, Công an huyện Chương Mỹ đề nghị Ban Giám hiệu Trường THCS Trường Yên xử lý kỷ luật các học sinh đánh bạn theo quy định của ngành.

Loading...

Theo Công an huyện Chương Mỹ, các học sinh tham gia đánh bạn tại trường, quay clip đưa lên mạng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự hoặc chịu trách nhiệm xử phạt hành chính, do vậy, cơ quan điều tra không đề cập đến vấn đề xử lý mà đề nghị Ban Giám hiệu Trường THCS Trường Yên quản lý, giáo dục và có hình thức xử lý các học sinh trên theo quy định của ngành Giáo dục.

Theo thông báo của Công an huyện Chương Mỹ, do mâu thuẫn cá nhân từ việc học sinh H.T.T (lớp 7D, Trường THCS Trường Yên) nói xấu một số bạn trong nhóm facebook học cùng trường nên N.T.T (lớp 8C, Trường THCS Trường Yên) đã rủ nhóm bạn để đánh H.T.T.

5 học sinh nữ tham gia đánh hội đồng một bạn nữ khác

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h35 ngày 7-10-2017 tại phòng học lớp 7A. Trong quá trình đánh H.T.T, một em trong nhóm đã dùng điện thoại di động để quay clip và gửi cho người khác, sau đó được đăng tải trên facebook cá nhân và nhiều người chia sẻ, luận, gây bức xúc trong dư luận.

Học sinh H.T.T bị đánh thương tích nhẹ, đã đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ và không phát hiện bị tổn thương, do đó không có đề nghị gì về việc xử lý nhóm bạn.

Công an huyện Trường Yên cũng đề nghị UBND xã Trường Yên và gia đình có trách nhiệm quản lý, giáo dục các học sinh để không có hành vi tái phạm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ cho biết đã yêu cầu Trường THCS Trường Yên thành lập hội đồng kỷ luật để xác định rõ mức độ sai phạm của từng học sinh, từ đó có hình thức xử lý phù hợp.

Theo kế hoạch, hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ tiến hành họp vào ngày mai, 20-10-2017.

Comments

comments

Loading...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *